Xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên

công ty xây dựng nhà phố tại bắc tân uyên

Mua đất, xây nhà là một trong những niềm ao ước của nhiều người và đòi hỏi bản thân phải sở hữu một tâm huyết lớn để đạt được. Do đó, trước khi đưa ra quyết định xây nhà, bạn nên tham khảo kinh nghiệm, quy trình xây dựng cũng như giấy tờ tại khu vực đó. Hôm nay mời các anh,chị và các bạn cùng theo dõi những thông tin hữu ích khi có nhu cầu xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên.

Kinh nghiệm xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên

Hãy ghi nhớ bốn điều sau khi xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên:

 • Sự bền vững
 • Tính tiết kiệm
 • Sự tiện lợi
 • Tính thẩm mỹ

Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ và cung cấp cho bạn kiến thức rõ ràng về những gì bạn cần để bố trí ngôi nhà xinh xắn.

Tìm hiểu thêm về các quy trình tư pháp

Trước hết, công trình xây dựng của bạn phải có giấy phép xây dựng từ một cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bạn có thể xây một ngôi nhà phố xinh xắn trên đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian để nghiên cứu thật kỹ các quy trình pháp lý và thu thập các thủ tục giấy tờ cần thiết.

Xin phép xây dựng nhà phố một trong những thủ tục quan trọng khi xây nhà

Hồ sơ cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ phải có các nội dung sau theo quy định tại Khoản 1 Điều 95 Luật Xây dựng:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.
 • Bản sao của một trong các giấy tờ chứng minh khả năng sử dụng đất theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Bản vẽ cho một dự án xây dựng.
 • Phải có cam kết bảo đảm an toàn cho các công trình lân cận đối với các công trình xây dựng có liên quan đến mình.

Xây dựng chiến lược tài chính chi tiết

Bạn nên lập một chiến lược tài chính vững chắc trước khi tiến hành xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên. Xác định khả năng tài chính và tạo ra một chiến lược với càng nhiều danh mục cụ thể càng khả thi. Điều này sẽ cho phép bạn lập ngân sách chi tiêu của mình.

Kế hoạch cho ngân sách xây dựng nhà phố

Ngoài ra, điều quan trọng là kế hoạch ngân sách cho các chi phí xây dựng cơ bản như nhân công, vật tư xây dựng, hoàn thiện nội thất và xây dựng sơ bộ.

Hãy nhớ rằng luôn phải có một khoản dự phòng vì luôn có những chi phí không lường trước được có thể làm tăng chi phí xây dựng nhà phố dự kiến ban đầu từ 10% đến 30%. Bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được một số tiền khá lớn do những rủi ro không đáng có trong quá trình xây dựng nếu bạn có một chiến lược tài chính ngay từ ban đầu.

Xác định ý tưởng kiến trúc, chức năng và nhu cầu sử dụng của ngôi nhà

Bạn có thể chọn các ý tưởng kiến trúc phù hợp, chẳng hạn như phong cách truyền thống, hiện đại trẻ trung nhẹ nhàng hoặc vẻ đẹp ấn tượng cá tính, tùy thuộc vào nhu cầu, thị hiếu và phong cách sống của bạn. Trước khi tham khảo ý kiến của kiến trúc sư, điều quan trọng là bạn phải xác định được ý tưởng kiến trúc cho ngôi nhà của mình.

Sau khi bạn đã quyết định loại nhà phố mà bạn chọn, hãy phân chia khu vực phù hợp với cách sử dụng tài sản. Các câu hỏi đơn giản có thể giúp làm rõ điều này:

 • Nhà của bạn chỉ là một nơi để ở hay nó phục vụ các mục đích khác?
 • Xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên để sử dụng cá nhân và khi trộn lẫn với công việc?
 • Nhà phố được thiết kế để ở và cho thuê, hay vừa ở vừa cho thuê phòng trọ?

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tính đến vấn đề nhu cầu của ngôi nhà.

 • Vị trí, diện tích và số lượng phòng trong nhà.
 • Những phòng như phòng thờ, nhà để xe, sân phơi, sân vườn nhỏ thì cần những phòng nào?
 • Những thay đổi trong tương lai về nhu cầu có thể bao gồm: Thêm nhiều thành viên gia đình hơn.

Trao đổi về các ý tưởng thiết kế với kiến trúc sư

Làm việc với một kiến trúc sư là một giai đoạn quan trọng trong việc xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên. Vì thế, nên mô tả nhu cầu cũng như mong muốn của bạn về nơi ở của mình. Kiến trúc sư sẽ giúp bạn tạo ra một ngôi nhà với đầy đủ các thành phần công năng và thẩm mỹ cần thiết.

Trao đổi với Kiến Trúc Sư thiết kế

Đồng thời, bạn phải trình bày cụ thể về nhu cầu, sở thích thẩm mỹ và những khó khăn về nhà liên quan đến phong thủy trong khi trao đổi với kiến trúc sư. Bạn có thể có được những thiết kế tuyệt vời nhất bằng cách làm điều này.

Bạn nên để kiến trúc sư đưa ra quyết định về ý tưởng thiết kế, sự hài hòa nghệ thuật trong kiến trúc, vẻ đẹp và sự tiện lợi của ngôi nhà, cũng như kiến thức thiết kế. Trước các khi đưa ra các yêu cầu của mình, bạn cũng nên lưu ý đến những ý kiến, đề xuất của kiến trúc sư.

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng

Khi xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên, vật liệu xây dựng là điều tối quan trọng. Chất lượng của công trình sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn sử dụng vật liệu quá rẻ và chất lượng thấp.

Để dễ dàng trong việc lựa chọn, bạn có thể nhóm các mục thành hai phần:

 • Gạch, đá, xi măng, cát, bê tông, cốt thép, v.v. là những ví dụ về vật liệu xây dựng thô.
 • Thiết bị vệ sinh, ống cấp thoát nước, sơn, gạch lát nền, và các hạng mục khác là những ví dụ về hoàn thiện vật liệu xây dựng.

Vật tư xây dựng xây nhà

Trước khi lựa chọn phương án tốt nhất cho ngôi nhà của mình, bạn nên cân nhắc nhiều phương án với nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Sự ổn định và an toàn của ngôi nhà hoàn chỉnh của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi việc lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng cao.

Lựa chọn nhà thầu và quản lý công trình đáng tin cậy

Bạn nên đảm bảo rằng nhà thầu xây dựng và quản lý dự án mà bạn chọn có danh tiếng tốt, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chuyên môn và quan trọng nhất là luôn tuân thủ luật an toàn lao động.

Khi lựa chọn nhà thầu, bạn nên cân nhắc kinh nghiệm với 4 yếu tố chính sau:

 • Sở hữu bằng cấp kỹ thuật.
 • Duy trì tiến độ và thời gian xây dựng.
 • Chi phí xây dựng là điều hiển nhiên.
 • Đảm bảo an toàn nơi làm việc.

Tìm hiểu về quy trình xây dựng để có thêm kinh nghiệm xây nhà

Bạn có thể tránh những trường hợp rủi ro như đình chỉ xây dựng hoặc nghiêm trọng hơn là phá dỡ khi quá trình xây dựng tuân thủ theo giấy phép xây dựng. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên và chuẩn bị thận trọng theo đúng giấy tờ quy định của nhà nước trước khi quyết định thi công.

Điều này hỗ trợ trong việc ngăn chặn các vấn đề phát sinh không cần thiết khi xây nhà. Ngoài ra, bằng cách hiểu rõ quá trình xây dựng, bạn có thể tránh trở nên bị động khi phân phối các nguồn lực như tiền và những thứ khác.

Hoàn công xây dựng

Giai đoạn cuối cùng trước khi một căn nhà phố chính thức được ghi vào hồ sơ pháp lý và quy trình hoàn thiện là hoàn công xây dựng. Bạn cần chú ý chuẩn bị bằng cách thực hiện các thao tác sau để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng:

 • Chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cần thiết theo quy định của nhà nước, bao gồm đơn xin hoàn công nhà, bản vẽ thể hiện hiện trạng xây dựng ngôi nhà, hợp đồng xây dựng và biên bản nghiệm thu công việc của đơn vị thi công, giấy phép cho các công trình …
 • Hồ sơ của bạn có thể nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng UBND huyện.
 • Tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng UBND huyện.

Các mẫu nhà phố tại Bắc Tân Uyên

Mẫu xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên – mẫu 1

Mẫu nhà phố 2 tầng thiết kế hiện đại

Mẫu xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên – mẫu 2

Mẫu nhà phố 2 tầng thiết kế hiện đại và trẻ trung

Không gian phòng khách nhà phố 1 trệt 1 lầu diện tích 90m2

Khu vực bàn ăn có giếng trời nhà phố 1 trệt 1 lầu diện tích 90m2

Mẫu xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên – mẫu 3

Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu hiện đại – Góc nhìn khác

Mẫu xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên – mẫu 4

Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu hiện đại tối giản

Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu hiện đại tối giản

Mẫu xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên – mẫu 5

Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố 1 trệt 2 lầu tiện nghi

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tích lũy cho mình được những kinh nghiệm trước khi xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn chưa hài lòng với những mẫu thiết kế trên, hãy liên hệ với chúng tôi để cùng nhau trao đổi về thiết kế mẫu nhà cho riêng bạn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Văn phòng: Số 32, Đường Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Hotline: 0836 198 886

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay
chat-active-icon
chat-active-icon